Harold Varner III vô địch Saudi International với kịch bản khó tin

Harold Varner III vô địch Saudi International với kịch bản khó tin

Nguyễn Anh Minh, Đoàn Xuân Khuê Minh vô địch Giải golf quốc gia 2022
Anh trai Thảo My ghi hole in one tại Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast
Khánh thành sân golf 23.000 tỉ đồng đầu tiên ở Ninh Thuận
Golfer Gia Hân đi vào lịch sử Giải Vô địch Golf Quốc gia
142 golfer tranh tài tại Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast

Điểm Eagle ở hố đấu cuối cùng đã mang đến cho Harold Varner III danh hiệu thứ 2 trong sự nghiệp

 Chính thức lên thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2002, nhưng Harold Varner III vẫn là một cái tên xa lạ với đa số người hâm mộ golf Thế giới. Trước Saudi International, golfer 31 tuổi người Mỹ mới chỉ có được duy nhất 1 danh hiệu tại Australian PGA Championship 2016 - một giải đấu thuộc European Tour. Tuy nhiên, với việc vượt qua hàng loạt golfer tên tuổi để giành chiến thắng tại Royal Greens Golf and Country Club chắc chắn sẽ giúp tên tuổi của Harold Varner III lên một tầm cao mới, đặc biệt trong bối cảnh chức vô địch đến với golfer người Mỹ theo một kịch bản vô cùng khó tin.

Harold Varner III vô địch Saudi International với kịch bản khó tin - Ảnh 1.

Harold Varner III ăn mừng đầy cảm xúc. Ảnh: Getty Images

 Dù dẫn đầu sau 54 hố với tổng điểm -12 nhưng phong độ thiếu ổn định trong ngày thi đấu chung kết khiến Harold Varner III không còn giữ được lợi thế. Mắc 1 double bogey, 1 bogey và chỉ giành được 1 birdie sau 16 hố đã khiến golfer 31 tuổi đánh mất ngôi đầu vào tay Bubba Watson. Nhà vô địch của The Masters 2012 hoàn thành vòng đấu cuối cùng với chỉ 64 gậy để vươn lên độc chiếm đỉnh bảng với tổng điểm -12 và khoảng cách 2 gậy so với Harold Varner III.

 Tưởng chừng như chức vô địch đã nằm chắc trong tay của Bubba Watson thì đây mới là lúc những điều điên rồ bắt đầu diễn ra với Harold Varner III. Bắt đầu ở hố 17, dù có cú tee shot không như mong muốn khi đưa bóng vào bunker, nhưng tình huống cứu bóng lên green hoàn hảo đã giúp Harold Varner III có điểm birdie để rút ngắn cách biệt với Bubba Watson xuống còn 1 gậy.

 Tới hố 18 par 5 thì điều kỳ diệu mới thực sự diễn ra. Không thể đưa bóng lên fairway sau cú tee shot, Harold Varner III chỉ có thể đưa bóng tới rìa green sau cú đánh thứ 2 với khoảng cách 90 feet tới hố. Một điểm birdie sẽ giúp golfer 31 tuổi đưa Bubba Watson vào hố đấu playoff. Tuy nhiên, trong một giây phút xuất thần, Harold Varner III còn làm được nhiều hơn thế. Mất hơn 1 phút để ngắm nghía và đọc green cùng caddie của mình, golfer người Mỹ đã có một cú putt không thể hoàn hảo hơn. Bóng vượt qua con dốc sau cú gạt của Harold Varner III, rồi đổ từ phải sang trái và lăn vào lỗ trong sự sung sướng của golfer 31 tuổi.

 Điểm eagle giúp Harold Varner III kết thúc Saudi International với tổng điểm -13 và vượt qua Bubba Watson đúng 1 gậy cách biệt để giành chức vô địch giải đấu. Danh hiệu tại Royal Greens Golf and Country Club mới là danh hiệu thứ 2 trong sự nghiệp của Harold Varner III và giúp anh mang về 1 triệu USD tiền thưởng.

 Một chút đáng tiếc dành cho Bubba Watson, nhưng với sự xuất sắc của Harold Varner III ở hố 18 thì nhà vô địch The Masters 2012 đành hài lòng với ngôi Á quân tại Saudi International. Trong khi, vị trí thứ 3 thuộc về golfer người Tây Ban Nha - Adria Arnaus với tổng điểm -10.

Nguồn: ictvietnam_ Việt Dũng