Thảo My: ‘Giải Vô địch Golf Quốc gia là sân chơi tôi mong chờ nhất trong năm’

Thảo My: ‘Giải Vô địch Golf Quốc gia là sân chơi tôi mong chờ nhất trong năm’

Nguyễn Anh Minh, Đoàn Xuân Khuê Minh vô địch Giải golf quốc gia 2022
Anh trai Thảo My ghi hole in one tại Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast
Khánh thành sân golf 23.000 tỉ đồng đầu tiên ở Ninh Thuận
Golfer Gia Hân đi vào lịch sử Giải Vô địch Golf Quốc gia
142 golfer tranh tài tại Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast
 TPO - Nguyễn Thảo My, nữ golfer đang nắm giữ kỷ lục 3 lần vô địch quốc gia chia sẻ, Giải Vô địch Golf Quốc gia luôn là sân chơi cô mong đợi nhất trong năm. Trong lần đầu tiên tham dự với tư cách golfer chuyên nghiệp, Thảo My đặt mục tiêu giành ngôi vô địch giải đấu năm nay.
 
Thảo My: ‘Giải Vô địch Golf Quốc gia là sân chơi tôi mong chờ nhất trong năm’ ảnh 1

 

“Sau nhiều năm gắn bó với giải, tôi thấy Giải Vô địch Quốc gia luôn là một sân chơi mong chờ nhất trong năm. Vào những dịp này, tôi được gặp gỡ bạn bè, giao lưu, cạnh tranh công bằng với những golfer hàng đầu trong nước và được thực hiện đam mê của mình. Giải đấu cũng là nơi tôi đã lớn lên theo từng năm, mỗi một năm trải nghiệm lại một khác, và mình cũng trưởng thành hơn sau mỗi giải. Những kỉ niệm đáng nhớ vẫn là những lần đi đánh golf mà được gặp gỡ những bạn bè anh chị và tập luyện vui chơi sau mỗi ngày đấu căng thẳng”, Thảo My chia sẻ trước thềm Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 - Cúp VinFast.

Giải Vô địch Golf Quốc gia là sân chơi chứng kiến sự trưởng thành của Thảo My, từ một golfer trẻ tiềm năng vươn lên thành nữ golfer số 1 Việt Nam hiện nay. Nữ golfer sinh năm 1998 từng 3 lần Vô địch Quốc gia vào các năm 2014, 2015 và 2019 với tư cách nghiệp dư. Năm 2020, Thảo My chính thức chuyển lên chơi chuyên nghiệp, tham gia giảng dạy, truyền cảm hứng cho các VĐV trẻ.

“Theo con đường golf chuyên nghiệp vẫn luôn là ước mơ từ trước của tôi. Tôi đã chuẩn bị cho dự định này từ lâu lắm rồi. Thời gian đầu có những khó khăn nhất định, ví dụ như băn khoăn giữa quyết định đi dạy hay tập trung thi đấu. Hay khoảng thời gian tôi quyết định lên chuyên nghiệp thì cũng là lúc dịch COVID-19 ở Việt Nam bùng phát mạnh nên ảnh hưởng nhiều đến kế hoạch”, cựu sinh viên Đại học North Carolina (Mỹ) chia sẻ về khoảng thời gian đầu theo đuổi con đường chuyên nghiệp.

Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 - Cúp VinFast là lần đầu tiên Thảo My góp mặt với tư cách chuyên nghiệp. Trước đó, cô đã đăng quang Lexus Challenge 2022- giải mở màn trong hệ thống các giải golf chuyên nghiệp của VGA trong năm.

 

"Giải đấu lần này có bảng chuyên nghiệp là một bước đi lớn đánh dấu cho sự phát triển golf ở Việt Nam. Lần đầu tiên tham dự với tư cách chuyên nghiệp tôi cảm thấy khá hào hứng và sẽ cố gắng thi đấu thật tốt để được trở thành là người đầu tiên vô địch bảng nữ chuyên nghiệp quốc gia", Thảo My nói về mục tiêu của mình tại giải.

Năm nay,Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 - Cúp VinFast sẽ diễn ra từ 19-24/4 tại sân Vinpearl Golf Hải Phòng (Vũ Yên, TP Hải Phòng) quy tụ 160 golfer gồm 120 nam và 40 nữ. Là sân chơi duy nhất trong lịch VGA Tour dành riêng cho golfer người Việt Nam - không phân biệt chuyên nghiệp hay nghiệp dư, giải ghi nhận sự góp mặt của nhiều cựu vô địch ở hai giới.

 

Bên cạnh Thảo My, còn có Doãn Văn Định (kỳ 2012), Trương Chí Quân (2014-2016, 2018), Nguyễn Bảo Long (2019), Nguyễn Đặng Minh (2020), và Khuê Minh (2017). Kỷ lục nhà vô địch trẻ tuổi nhất trong 17 năm lịch sử giải ở độ tuổi 14, lập bởi Khuê Minh (nhóm nữ) và Bảo Long (nam).

Nguồn: Báo Tiền Phong_ Trọng Đạt