Anh trai Thảo My ghi hole in one tại Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast

Anh trai Thảo My ghi hole in one tại Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast

Nguyễn Anh Minh, Đoàn Xuân Khuê Minh vô địch Giải golf quốc gia 2022
Khánh thành sân golf 23.000 tỉ đồng đầu tiên ở Ninh Thuận
Golfer Gia Hân đi vào lịch sử Giải Vô địch Golf Quốc gia
142 golfer tranh tài tại Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast
Thảo My: ‘Giải Vô địch Golf Quốc gia là sân chơi tôi mong chờ nhất trong năm’
TPO - Nguyễn Huy Thắng, anh trai của nữ golfer hàng đầu Việt Nam Nguyễn Thảo My, đã ghi hole in one (HIO) trong ngày thi đấu áp chót tại Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast.
 
Anh trai Thảo My ghi hole in one tại Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast ảnh 1

 

Đây là cú HIO thứ hai tại Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast. Huy Thắng ghi HIO ở hố 17, par 3 ở khoảng cách 148 yard.

Đáng chú ý, Huy Thắng làm được điều đặc biệt trên, ở cùng hố đấu với nữ golfer Lê Chúc An trên sân VinPearl Golf Hải Phòng.

Trong ngày thi đấu hôm qua, Lê Chúc An đã ghi HIO ở hố đấu số 17, par 3 với chiều dài tới hố 103 yard bằng gậy Wedge 48 độ.

Nguyễn Huy Thắng là anh trai của nữ golfer hàng đầu Việt Nam Nguyễn Thảo My. Từ nhỏ, hai anh em đã được bố là ông Nguyễn Huy Tiến, Phó trưởng bộ môn golf Hà Nội, người thầy cũng là người truyền cảm hứng, cho theo học golf.

 

Cả hai anh em Huy thắng và Thảo My được gia đình đầu tư, cho theo học và đào tạo golf ở những đất nước có nền công nghiệp golf phát triển như Mỹ và Thái Lan, Tây Ban Nha.

Chia sẻ trên Tiền Phong, Thảo My cho biết: “Lúc còn nhỏ, hai anh em (Thảo My và anh trai Huy Thắng) gần như chỉ biết đến sân golf. Để rèn luyện thể lực, sau giờ học, hai anh em phải đạp xe hơn 10 km từ nhà ở gần Hồ Tây đến sân tập golf Phương Đông (Mỹ Đình). Nhiều hôm tập xong bị chuột rút vẫn phải cố đạp xe về. Khoảng thời gian ấy, cứ về nhà ăn cơm tối xong, đặt mình xuống là tôi ngủ một mạch tới sáng.

Nhiều lúc cuối tuần bạn bè rủ nhau đi chơi, mình lại đến sân tập, cũng thấy tủi thân. Nhưng sau này lớn và nhận thức hơn, hai anh em hiểu rõ bố vất vả như thế nào. Bố không bao giờ gây áp lực về thành tích, nhưng hai anh em tự nhủ phải cố gắng, cố gắng nhiều hơn nữa, để không lãng phí tiền của, công sức và tâm huyết của bố”.

Huy Thắng đã có thời gian dài học ngành giáo dục thể chất và khoa học thể thao ở Tây Ban Nha. Chương trình học bao gồm các phương pháp dạy golf, tâm lý, dinh dưỡng…, những vấn đề mà các golfer ít lưu tâm khi theo đuổi đam mê thể thao.

Sau khi về nước, trong khi Huy Thắng sớm được định hướng theo nghiệp HLV, thì Thảo My lại có tố chất hiếm có của một golfer nên vẫn thi đấu đỉnh cao.

Giải Vô địch Golf Quốc gia 2022 – Cúp VinFast là giải đấu đầu tiên mà Huy Thắng tham gia sau một thời gian dài chỉ làm công tác huấn luyện. Cú HIO này đã đánh dấu màn tái xuất không thể tuyệt vời hơn nữa đối với nam golfer này.

Nguồn: Báo Tiền Phong_ Trọng Đạt